Tính lượng Calo cần nạp hằng ngày

Để tính lượng Calo cần nạp mỗi ngày chúng ta dựa trên Phương trình Mifflin-St Jeor tính toán tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR). Sau đó bạn có thể ăn ít hơn hoặc nhiều hơn lượng calo đó mỗi ngày để giảm cân hoặc tăng cân theo ý muốn.

Tuổi  kg

Giới tính Nam Nữ

Cân nặng  kg

Chiều cao  cm

Mức độ vận động

Kết quả

Bạn cần 2153 calo/ngày cho cơ thể

Dựa vào chỉ số này, nếu bạn muốn tăng/giảm cân thì:

  • Tăng/Giảm lượng calo nạp vào hàng này
  • Giữ nguyên Calo, giảm/tăng cường độ vận động
  • Vừa tăng/giảm lượng calo nạp hàng này vừa giảm/tăng cường độ vận động

Chỉ số BMR là gì?

Basal Metabolic Rate (BMR), chỉ số tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, là tỷ lệ nhu cầu năng lượng trên một đơn vị thời gian của động vật máu nóng. Vì vậy, BMR cho biết số lượng calo cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt. Bất kỳ sự gia tăng nào đối với cường độ vận động, trao đổi chất, chẳng hạn như tập thể dục, sẽ làm tăng BMR.

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chiếm khoảng 60 đến 75% nhu cầu calo hàng ngày của các cá nhân. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. BMR thường giảm 1% 2% mỗi thập kỷ sau 20 tuổi.

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

● Các công cụ do giaitoannhanh.com cung cấp nhằm giúp mọi người đơn giản hóa công việc tính toán, cho ra kết quả nhanh chóng để tiết kiệm thời gian nhằm phục vụ các mục đích nghiên cứu trong học tập và làm việc. Với tượng học sinh, chúng tôi khuyến cáo không nên quá lạm dụng công cụ này.

● Trong quá trình tính toán người dùng cần chuyển về cùng một đơn vị để đảm bảo kết quả chính xác.

● Kết quả tính toán các công thức thời gian luôn là một số lớn hơn hoặc bằng 0.