Tính lượng mỡ trong cơ thể

Công cụ tính lượng mỡ thừa trong cơ thể bên dưới có thể được sử dụng để ước tính tổng lượng mỡ cơ thể của bạn dựa trên chỉ số cơ thể cơ bản có thể tự đo lường tại nhà. Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng thước đo có sai số từ 0.5cm trở xuống. Công cụ tính toán này dựa trên phương pháp US Navy và phương pháp BMI.

Tuổi 

Giới tính Nam Nữ

Cân nặng  kg

Chiều cao  cm

Vòng cổ  cm

Vòng eo  cm

Vòng mông  cm

Kết quả

15.65 %

Lượng mỡ (US Navy)15.65 %
Khối lượng mỡ11 kg
Khối lượng không mỡ59 kg
Lượng mỡ (pp BMI)16.06 %

Số liệu so sánh

Nữ Nam
Lượng mỡ quá ít, gầy 10-13% 2-5%
Lượng mỡ ít, chỉ áp dụng với vận động viên 14-20% 6-13%
Lượng mỡ vừa phải, áp dụng với người mẫu, fitness 21-24% 14-17%
Bình thường, chấp nhận được 25-31% 18-25%
Quá cân hoặc béo phì >32% >25%

Mỡ cơ thể, thừa cân và béo phì

Thuật ngữ khoa học để chỉ chất béo trong cơ thể là “mô mỡ”. Mô mỡ phục vụ một số chức năng quan trọng. Mục đích chính của nó là lưu trữ lipit từ đó cơ thể tạo ra năng lượng. Ngoài ra, nó tiết ra một số hormone quan trọng, và có một số công dụng khác cho cơ thể như cách nhiệt.

Chất béo cơ thể bao gồm chất béo cơ thể thiết yếu và chất béo cơ thể lưu trữ.

  • Chất béo cơ thể thiết yếu là một mức độ cơ bản của chất béo được tìm thấy trong hầu hết các bộ phận của cơ thể. Đó là chất béo cần thiết duy trì sự sống và chức năng sinh sản. Lượng chất béo thiết yếu khác nhau giữa nam và nữ, và thường là khoảng 2-5% ở nam và 10-13% ở nữ. Phạm vi chất béo cơ thể lành mạnh cho nam giới thường được xác định là 8-19%, trong khi phạm vi lành mạnh cho phụ nữ là 21-33%. Mặc dù có lượng mỡ cơ thể dư thừa có thể gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe của một người, nhưng lượng mỡ trong cơ thể không đủ có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.
  • Chất béo lưu trữ là chất béo tích tụ trong mô mỡ, có thể là mỡ dưới da (sâu dưới lớp hạ bì và quấn quanh các cơ quan quan trọng) hoặc mỡ nội tạng (chất béo nằm trong khoang bụng, giữa các cơ quan) và tham chiếu đến chất béo cơ thể thường đề cập đến loại chất béo này. Trong khi một số chất béo lưu trữ là lý tưởng, lượng chất béo dư thừa có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mỡ cơ thể dư thừa dẫn đến tình trạng thừa cân và cuối cùng là béo phì do các biện pháp không đủ được thực hiện để hạn chế tăng mỡ cơ thể. Lưu ý rằng thừa cân không nhất thiết là thừa mỡ cơ thể. Trọng lượng cơ thể của một người bao gồm nhiều yếu tố bao gồm (nhưng không giới hạn) chất béo cơ thể, mật độ cơ, mật độ xương và hàm lượng nước. Vì vậy, những người có cơ bắp to thường được phân loại là thừa cân.

Tốc độ tích lũy mỡ trong cơ thể khác nhau từ người này sang người khác và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm yếu tố di truyền cũng như các yếu tố hành vi như thiếu tập thể dục và ăn quá nhiều. Do các yếu tố khác nhau, một số người có thể khó giảm mỡ cơ thể hơn ở vùng bụng. Tuy nhiên, quản lý chế độ ăn uống và tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm chất béo lưu trữ. Lưu ý rằng cả phụ nữ và nam giới lưu trữ chất béo cơ thể khác nhau và điều này có thể thay đổi theo thời gian. Sau tuổi 40 (hoặc sau khi mãn kinh trong một số trường hợp đối với phụ nữ), hormone tình dục giảm có thể dẫn đến mỡ thừa trên cơ thể ở dạ dày ở nam giới, hoặc quanh mông và đùi của phụ nữ.

Đăng ký
Thông báo
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất vote
Inline Feedbacks
View all comments
Kiều Trinh
Kiều Trinh
3 năm trước

Tại sao mỡ của mình là 5,83% mà mình lại béo thế ạ.Đùi,mặt và tay của mình rất to

● Các công cụ do giaitoannhanh.com cung cấp nhằm giúp mọi người đơn giản hóa công việc tính toán, cho ra kết quả nhanh chóng để tiết kiệm thời gian nhằm phục vụ các mục đích nghiên cứu trong học tập và làm việc. Với tượng học sinh, chúng tôi khuyến cáo không nên quá lạm dụng công cụ này.

● Trong quá trình tính toán người dùng cần chuyển về cùng một đơn vị để đảm bảo kết quả chính xác.

● Kết quả tính toán các công thức thời gian luôn là một số lớn hơn hoặc bằng 0.